5 Tuyệt chiêu khiến khách trong data khách hàng quay lại trong bán lẻ

Bạn đã có thời gian kinh doanh khá lâu, chính vì vậy mà lượng data khách hàng trở nên nhiều. Nhưng, bạn có biết bao nhiêu % người mua này là khách hàng cũ, để họ trở lại bạn đã làm gì?

Một “cú click chuột” là khách hàng có thể mua được hàng ở bất cứ đâu hay phổ biến nhất là a lô qua điện thoại là được giao hàng tận nhà. Chính vì thế họ không còn quá chú trọng vào việc “trung thành” với một cửa hàng bán lẻ nào đó. Đây thật sự là vấn đề đang “giết chết” các nhà bán lẻ. Đã đến lúc bạn tận dụng ngay 5 tuyệt chiêu của datalist.org để khiến khách hàng quay lại trong ngành bán lẻ dưới đây.

Săn hàng giảm giá – có giới hạn

Người mua hàng nào cũng sẽ phấn khích khi nhìn thấy một sản phẩm nào đó đang giảm giá trên kệ. Quan trọng là chiến lược giảm giá của bạn được tối ưu ra sao, từ việc chọn sản phẩm đủ thu hút đến thời gian hay điều kiện đi kèm khi giảm giá.

Nắm bát ngay tâm lý khách hàng là nếu bắt gặp những ưu đãi, khuyến mãi với “mức giá hời” và đặc biệt ó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, thậm chí là chớp nhoáng thì có khả năng họ sẽ thay đổi ý định và mua hàng ngay lập tức.

Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Khách hàng khó có thể trải nghiệm được khi mua hàng trực tuyến (online) mà có được dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tiếp. Sự tương tác trực tiếp ngay tại cửa hàng, giữa nhân viên và những người mua hàng được đánh giá hiệu quả cao hơn.

Nhân viên bán hàng am hiểu về sản phẩm và tận tình tư vấn, mời chào giới hiệu để cung cấp thông tin khuyến mãi sẽ  giúp đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn, chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng.

Không ngừng “làm mới” cửa hàng bán lẻ

Nếu mỗi lần ghé vào một cửa hàng và nhìn thấy mọi thứ vẫn như cũ, chẳng có gì thay đổi họ sẽ bắt đầu chán. Đừng để điều  này xảy ra bằng cách luôn “làm mới” cửa hàng liên tục.

Tạo ra một “cộng đồng khách hàng”

Có một không gian cộng đồng ngay tại cửa hàng có thể mang mọi người lại với nhau theo cái cách mà các trang web hiện nay thường hay ứng dụng mua hàng trực tuyến không thể làm được và vì bạn có một cửa hàng chính thống, đó là một trong những thế mạnh quan trọng nhất.

Tận dụng ngay mặt bằng cửa hàng để xây dựng một cộng đồng. Qua đó giúp chủ cửa hàng, nhân viên có thể tiếp cận với khách hàng trước tiên. Khi đã tạo được một cộng đồng có nghĩa là bạn đã tạo được một lượng fan cứng cho cửa hàng của mình.

Này nhé! Bạn có thể bắt đầu bằng nhiều cách như tổ chức các lớp học, thi nấu ăn, chế biến thực phẩm, hoa quả, lớp dạy nấu ăn cơ bản cho con trẻ, ….Hoặc các sự kiện liên quan đến sản phẩm bạn đang bán tại cửa hàng.

Cung cấp sản phẩm cá nhân hóa

Không riêng một ai, mọi người đều thích khái niệm cá nhân hóa. Trong bán lẻ, điều đó có nghĩa là làm cho họ, khách hàng cảm thấy mình đang sở hữu mặt hàng duy nhất, thuộc riêng của họ. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy cân nhắc thực hiện thử tuyệt chiêu khiến khách hàng quay lại này.

Hãy tận dụng ngay 5 tuyệt chiêu của datalist.org để khiến khách hàng quay lại trong ngành bán lẻ của bạn. Để có thêm data khách hàng tiềm năng với quy mô bạn thiết kế liên hệ ngay chúng tôi để được chia sẻ ngay trọn bộ data khách hàng chất lượng này.

Bạn có thể tham khảo một vài bộ demo về data khách hàng tiềm năng trong ngành bán lẻ dưới đây:

11,000 khách hàng thân thiết Parkson

6800 Khách hàng mua xe hơi

2000 Khách hàng Co-op mart