Cửa hàng sách và văn phòng phẩm, bạn đang làm gì với data khách hàng

Việc có danh sách data khách hàng ngày càng dễ, và câu hỏi mới chính là bạn làm gì với danh sách đó.  Ví dụ là cửa hàng sách và văn phòng phẩm, mọi thứ sẽ khác nếu bạn biết dùng data khách hàng để kết hợp.

Đề cập về thói quen đọc sách của chúng ta. Ngày nay các thiết bị di động, máy tính bảng, máy đọc sách… đang dần thay đổi thói quen đọc của mọi người. Nhưng, trên thị trường vẫn luôn có một chỗ đứng cho các cửa hàng sách.

Tổ chức sự kiện thường xuyên với các câu lạc bộ sách

Xây dựng một câu lạc bộ sách, nhận tổ chức sự kiện cho các câu lạc bộ sách là một cách marketing khá hiệu quả cho cửa hàng sách.

Các câu lạc bộ sách họ thường có những buổi họp, các buổi gặp mặt để trao đổi các vấn đề về sách hay bàn luận về một cuốn sách nào đó. Việc bạn cần làm là có thể cho những câu lạc bộ này đăng ký thuê địa điểm để tổ chức và kiếm thêm doanh thu từ những nhóm người này (cả bán sách lẫn cho thuê địa điểm).

Muốn vậy, cửa hàng của bạn buộc phải có một khoản không gian đủ rộng. Nên nhận tổ chức vào ngày rảnh của cửa hàng hoặc vào những thời điểm ít khách trong ngày. Tránh tình trạng vừa phải tiếp khách ra vào quá đông vừa phải lo cho sự kiện.

Sợ nhàm chán – Kết hợp kinh doanh cà phê

Người uống cà phê thường có thời gian để suy nghĩ, tán gẫu vì vậy có nhiều người thích đọc sách và uống cafe. Kết hợp kinh doanh quán cà phê cùng sách cũng là một cách marketing hiệu quả cho cửa hàng sách và cả văn phòng phẩm. Theo nghiên cứu của đại học Queensland – Úc, caffeine có thể khiến một người nào đó thay đổi cách nhìn nhận về một vấn đề cụ thể.

Nếu không, bạn cũng có thể đặt một kệ sách nho nhỏ ngay trong quán cà phê để khách đọc miễn phí hoặc là mở cà phê ngay bên trong cửa hàng sách. Mục đích là để tiếp thị sách cho cửa hàng.

Tăng cường quảng bá online

Để kinh doanh các hiệu sách và văn phòng phẩm thành công, bạn cần phải tiếp cận nhiều kênh bán hàng khác nhau.

Ngoài việc xây dựng, và hoàn thiện cửa hàng, bạn còn phải tăng cường quảng bá cửa hàng thông qua các kênh online. Cụ thể là các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, các sàn thương mại điện tử hoặc website bán hàng.

Bạn có thể nghĩ ra những nội dung hay về sách, viết review về một cuốn sách mới, hoặc xây dựng hội nhóm sách trên mạng xã hội… để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tặng thẻ bookmark

Thẻ bookmark là gì? Đơn giản chỉ là một chiếc thẻ bằng nhựa hoặc giấy bìa dùng để chèn vào những trang sách đang đọc dở. Tuy nhiên những chiếc thẻ này giờ đây còn là một công cụ marketing khá hiệu quả cho các hiệu sách.

Bạn có thể in thông tin về những quyển sách mới, những tập còn lại trong một quyển sách… thông tin nào bạn muốn kèm với logo, thông tin về cửa hàng. Tặng miễn phí cho khách hàng những chiếc thẻ này khi họ đến cửa hàng, ngụ ý  là để nhắc nhở khách luôn nhớ về cửa hàng của bạn mỗi khi lật một trang sách nào đó.

Mỗi khi có một sản phẩm, sách hoặc văn phòng phảm mới, bạn nên kết hợp marketing cùng với data khách hàng mới, biết đâu sản phẩm mới lại phù hượp với người mới.  Để có được data khách hàng mục tiêu phù hợp với ngành nghề kinh doanh bạn hãy liên hệ ngay datalist.org nhé!

Tham khảo một số tệp demo data khách hàng phổ biến nhất:

64.000 người giũ chức vụ quan trọng tại Tphcm

1800 trường mầm non Tphcm

500 Bác sĩ Miền Nam

4.000 sinh viên trường ĐH Kinh tế tphcm