Data khách hàng – sử dụng phản hồi của khách hàng một cách thông minh

Sử dụng data khách hàng cho các hoạt động tiếp thị quảng bá bán hàng là cách mà các nhà maketer đang làm. Việc sử dụng phản hồi của khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội là rất tốt, bạn có thể nhờ đó mà cải thiện dịch vụ khách hàng và cung cấp thêm nhiều cơ hội bán hàng, dịch vụ cho họ nữa. Trong bài này chúng ta cùng đề cập về lĩnh vực Hair salon.

Khách hàng Vip của tiệm tóc vô cùng khó tính? Đúng vậy, không những cắt tóc đẹp, mà bạn phải có dịch vụ thật tốt như mát xa sau khi cắt, gội đầu, tư vấn sắc đẹp free… tất cả đều phải thật chuyên nghiệp, thêm vào đó là cách dịch vụ chăm sóc của nhân viên bạn phải chuyên nghiệp . Thêm vào đó, đội ngũ thợ phải thật sự có đam mê, tay nghề giỏi thì mới có thể có tiếng vang thì bạn mới có thể quảng bá rộng rãi.

Hãy lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội

Cẩn thận giám sát về thương hiệu và cả đối thủ cạnh tranh. Khi thương hiệu của bạn được thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội, thì đó là lúc ạn có thể cung cấp hỗ trợ khách hàng và phản hồi ngay cho những người có vấn đề với sản phẩm làm đẹp hoặc dịch vụ của bạn.

Bằng cách này bạn còn có thể lắng được sự cạnh tranh và tìm cách để thu hút thêm khách hàng tiềm năng (thậm chí là khách hàng trung thành), họ có thể là khách hàng không hài lòng với các thương hiệu khác cùng ngành, hoặc của bạn nữa đấy.

Vậy thì bạn làm gì, hãy tìm hiểu tại sao họ không hài lòng, tìm hiểu xem liệu bạn có thể cung cấp một giải pháp tốt hơn cho họ không. Ít nhất, bạn có thể học cách phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh; và trong những hoàn cảnh tốt nhất, bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng trên mạng xã hội như là chìa khóa và biến họ thành khách hàng mới yêu thích bạn.

Tạo lòng trung thành với khách cũ và thu hút khách hàng mới

Nếu bạn cảm thay rằng mình đã đủ lực để nâng cao tầm của tiệm thì bạn nên quan tâm đến yếu tố sau:

Cơ sở vật chất, tầm vóc của tiệm: Thêm một quầy lễ tân lợi nhuận cao bằng cách huấn luyện nhân viên của bạn kỹ năng để cho khách hàng bị thuyết phục ngay từ lần đến đầu tiên và tiếp tục booking lịch đến tiệm trong các lần tới.

Không ngừng đào tạo nhân viên ở các nghiệp vụ về sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, để họ có thể chuyên nghiệp và thấu đáo tư vấn cho khách hàng, chia sẽ những kinh nghiệm dưỡng tóc, dưỡng da…tạo thêm sự tin tưởng cho khách hàng và họ an tâm rằng mình đã tìm đúng địa chỉ.

Với công nghệ làm đẹp của da tóc …thì sự choáng ngộp trước cái đẹp tức thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục đến tiệm hoặc từ bỏ ngay lập tức, vì vậy mà bạn luôn hướng dẫn khách hàng các mẹo thật đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để họ chăm sóc bản thân căn bản tại nhà.

Thiết lập một vị trí để khách hàng Selfie với Hashtag là tên Salon của bạn. Thậm chí là thiết kế một chiếc gương trước ghế thật xinh, hay thêm một vài bình hoa nhỏ xinh, thú bong, …để  khách hàng có thể tự Selfie và đăng lên các phương tiện xã hội như Facebook, instagram, zalo…

Data khách hàng – sử dụng phản hồi của khách hàng một cách thông minh sẽ giúp bạn không ngừng có được khách hàng mới và sự giới thiệu từ khách hàng trung thành, đừng dừng lại, hãy tiếp tục khai thác các data khách hàng tiềm năng nhất, mới đây cho ngành hair salon, beuty salon.

datalist.org – đơn vị cung cấp data khách hàng chuyên nghiệp, hàng đầu, uy tín trong ngành làm đẹp, bạn có thể tham khảo thêm một vài tệp Demo data khách hàng dưới đây để có được mục tiêu khách hàng phù hợp nhất:

6800 Khách hàng mua xe hơi

Danh sách khách hàng có tài sản trên 5 tỷ Quận 3

3680 Khách hàng thu nhập cao Hà nội

7.600 khách hàng được đánh giá là giàu có qua con số tài tiền tỷ