Những sai lầm cần tránh khi hỏi thông tin data khách hàng

Ngay khi bạn đã thu thập được nhiều data khách hàng rồi nhưng bạn vẫn có thể mắc một số sai lầm chết người làm khách hàng quay lưng lại với sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số chia sẻ để giúp bạn khắc phục các lỗi trong quá trình hỏi thông tin data khách hàng nhé!

Thời điểm thu thập data khách hàng chưa phù hợp

Có một số thời điểm bạn nhất định phải lưu ý để không làm phiền đến khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm. Đặc biệt là các trang thương mại điện tử, khi khách hàng đang xem sản phẩm hoặc đang tiến hành thanh toán hoặc vừa mới vào website mà bắt buộc phải khai báo thông tin data khách hàng thì sẽ làm cho họ không vui và sẽ thoát khỏi website ngay. Hoặc như bạn thu thập data khách hàng trực tiếp bằng các hình thức tiếp cận, nhưng sai thời điểm cũng dễ dàng mất hình tượng thương hiệu trong lòng khách hàng.

Do đó, hãy đóng vai trò là một người khách hàng thật thụ để có thể đánh giá và trải nghiệm chính xác thời điểm nào để thu thập thông tin khách hàng tốt nhất. Gợi ý cho bạn chính là giai đoạn khách hàng muốn mua sản phẩm thì bắt buộc phải đăng ký, đăng nhập chính giai đoạn này là thời điểm thích hợp nhất.

Phương tiện thu thập data khách hàng không thuận lợi

Sai lầm này gặp phải ở một số nhãn hàng tiêu dùng khi lựa chọn sai đối tượng và phương tiện thu thập. Ví dụ, thu thập data khách hàng gồm những người lớn tuổi nhưng bạn lại gửi email marketing hoặc thu thập thông tin qua smartphone tại các vùng quê hẻo lánh hoặc nơi không có sóng 3G. Chính những sai lầm trên làm bạn thất bại trong chiến dịch của mình.

Thì thế, hãy nghiên cứu thật kỹ hành vi của người tiêu dùng cũng như không gian, địa điểm thích hợp nhất để thu thập thông tin khách hàng được thuận lợi.

Cách thức thu thập data khách hàng chưa phù hợp sẽ dẫn đến tác dụng ngược

Đối với những phương thức thu thập data khách hàng trên các phương tiện online bạn nên cân nhắc tần suất xuất hiện của việc thu thập thông tin. Nếu xuất hiện liên tục và luôn bắt buộc để thu thập thông tin khách hàng sẽ dẫn đến tác dụng ngược. Đó chính là sự làm phiền khách hàng. Hãy tôn trọng khách hàng để khách hàng tôn trọng lại doanh nghiệp của mình bạn nhé!

Ngoài ra, câu hỏi để thu thập data khách hàng nên được lựa chọn và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng. Tránh những câu hỏi mang tính trực diện và nhạy cảm, tránh những vấn đề về chính trị, tôn giáo, giới tính, quan điểm cá nhân… Hãy lựa chọn những thông tin cơ bản và phổ quát nhất để thu thập data khách hàng.

Do đó, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thật kỹ chiến lược thu thập data khách hàng của mình để tránh những trường hợp không hay xảy ra làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 950 HIM LAM KÊNH TẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *